Cửu ngư quần hội

 Việc lựa chọn một mẫu tranh thế nào cho hợp lý nhiều khi gây khó khăn cho bạn khiến bạn phải phân vân và cân nhắc. Sau đây Shop Nhật xin tư vấn cho bạn mẫu " Niên Niên Hữu dư". Đây là một mẫu tranh đẹp và hết sức ý nghĩa. Vậy tại sao lại là 9 con cá mà không phải số khác, hoa sen và cá có ý nghĩa gì?

tranh 9 con ca

 

Tranh cửu ngư quần hội sau bộ ghế Sofa tạo nên nét cổ kính vốn có

cuu ngu quan hoi

Tại không gian này tạo nên một không gian hiện đại và ý nghĩa

Trong bức tranh có 9 con cá vậy ý nghĩa của số 9 là gì?

số chính chính là con số hạnh phúc, an lành, thuận lợi. Tiếng Trung Quốc, số chín đồng âm với từ “trường thọ và may mắn”.

cuu ngu quan hoi

Trong không gian này tạo nên một phong cách vừa hiện đại vừa sang trọng quý phái.

cuu ngu quan hoi

Một không gian hiện đại và trẻ trung

Mẫu tranh niên niên hữu dư là sự kết hợp hài hoà giữa cá và hoa sen. Cá mang lại may mắn và sự dư giả cho gia chủ, số 9 như trên đã nói mang lại sức khoẻ và trường thọ. Hoa sen trong phật pháp chính là sự thanh nhàn. 

 

Thêu chữ thập xuất hiện từ hàng ngàn năm trước ở một số nước trên thế giới. Người ta đã tìm thấy những họa tiết thêu chữ thập trên tấm trang trí bàn thờ Chúa ở Jelusalem, trên trang phục của thổ dân da đỏ Châu Mỹ, trên hoàng bào của vua Trung Quốc và trên gấu váy của các cô gái Ho’mông Việt Nam.

Tuy nhiên, thêu chữ thập bắt đầu phát triển từ vài thập kỷ gần đây mà khởi nguồn từ Châu Âu, lan sang châu Mỹ, sau đó được bùng phát tại Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Ngày nay nó đang trở thành một trào lưu mới của giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Một bộ Kit sản phẩm bao gồm 2 cây kim, các tép chỉ màu, tranh mẫu và một tấm vải(gọi là Aida) để thêu lên đó. Thêu chữ thập là hình thức thêu theo một bức tranh mẫu, ai cũng có thể thêu được một cách dễ dàng, không khó như mọi người vẫn nghĩ( Một số người ví như khâu một chiếc cúc áo). Sản phẩm sau khi hoàn thành, có thể được dùng để trang trí nhà cửa, tặng người thân, tặng người yêu…hết sức ý nghĩa.

Shop Nhật xin gửi tới các bạn nhiều mẫu thêu theo các chủ đề Tình yêu, phong cảnh, động vật, hoa cỏ...

Hướng dẫn thêu tranh chữ thập

 Thêu chữ thâp rất đơn giản, không khó như các bạn vẫn nghĩ. Thế giới Tranh thêu chữ thập xin hướng dẫn các bạn thêu qua đoạn Video clip. Chỉ mất từ 5 đến 10 phút, các bạn có thể thêu một cách dễ dàng. Các bạn đã sẵn sàng chưa? Chúng ta cùng học qua video bên dưới nhé !